bannerhead5

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
GreenViet tài trợ Hội nghị thường niên Công trình xanh tại TPHCM

Ngày 19-09-2014 vừa qua tại TPHCM, Công ty GreenViet đã tài trợ và tham gia thuyết trình tại Hội nghị thường niên về Công trình xanh do Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) tổ chức. Đây là dịp để các chuyên gia về công trình xanh, các cơ quan ban ngành và giới chuyên môn trong ngành xây dựng và bất động sản chia sẻ các kinh nghiệm, kiến nghị nhằm thúc đẩy công trình xanh phát triển nhanh hơn nữa trong thời gian tới.

 Hoi Nghi Thuong Nien VGBC 2014

 

 

Công trình xanh giống như gia vị trong món ăn

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh và đại diện của các tổ chức như USAID, IFC. Tại Hội nghị, ông Đỗ Hữu Nhật Quang, đại diện công ty GreenViet chia sẽ các kinh nghiệm thực tế trong quá trình tư vấn công trình xanh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm về quản lý dự án & 5 năm kinh nghiệm trong việc quản lý, tư vấn công trình xanh, ông Quang cho rằng công trình xanh đóng vai trò như là "gia vị" trong thức ăn. Nếu đơn vị tư vấn công trình xanh, hoặc chủ đầu tư biết "đi chợ", nghĩa là biết cân đối các giải pháp & thiết bị, thì sẽ tạo ra được 1 công trình xanh mà không nhất thiết phải tốn thêm chi phí. Ý tưởng nhận được sự đổng thuận cao từ các đại biểu tham dự Hội nghị, trong đó có KTS Sarly Adre Sarkum, là Chủ tịch Hội đồng Công trình xanh Malaysia tham gia & trình bày tại Hội nghị.

Hoi Nghi VGBC 2014 - 2

Nên áp dụng chuẩn công trình xanh đối với trường học, bệnh viện dùng vốn ngân sách.

Cũng tại Hội nghị, nhiều kiến nghị được các diễn giả đưa ra nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển công trình xanh tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Trong đó, đại diện GreenViet đóng góp 2 đề xuất. Một là nên chăng cần có lộ trình để bắt buộc các công trình công cộng được đầu tư bởi vốn ngân sách Nhà nước như trường học, bệnh viện, trụ sở các cơ quan ban ngành, ... phải được thiết kế & xây dựng theo chuẩn xanh. Nhà nước cần đi tiên phong trong việc áp dụng công trình xanh nhằm tạo cú hích cho khu vực tư nhân. Hơn nữa, các công trình này có tính giáo dục, tuyên truyền và thụ hưởng rất cao vì là công trình công cộng. Về khối tư nhân, đại diện GreenViet cũng chỉ có 1 đề xuất là xem công trình xanh như 1 phương án trong quá trình nghiên cứu khả thi. Và GreenViet sẵn sàn tham gia tư vấn miễn phí cho giai đoạn này. Có như vậy thì công trình xanh mới có điều kiện để phát triển.

Về công ty GreenViet:

GreenViet được sáng lập bởi các thành viên vốn có kinh nghiệm hàng đầu về công trình xanh tại Việt Nam vào năm 2012. Công ty chuyên tư vấn các giải pháp về công trình xanh theo chứng chỉ LEED của Mỹ & LOTUS của Việt Nam.

Là công ty chuyên tư vấn công trình xanh hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, GreenViet hiện nay đang tư vấn cho các dự án trong nước và nước ngoài như chuỗi siêu thị Big C, nhà máy may Wordon tại Củ Chi, văn phòng công ty IFF tại Jakarta, ...

Công ty GreenViet cũng cung cấp dịch vụ tư vấn cho các Nhà thầu lớn như Hòa Bình, Kumho E&C, Samsung C&T, REE M&E. 

 

Company Profile

Partners

  • GreenViet

Stats Access

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday107
mod_vvisit_counterYesterday212
mod_vvisit_counterThis Week1076
mod_vvisit_counterAll164455


GREENVIET CONSULTANCY COMPANY LIMITED

Add: 860/60s/16 Xo Viet Nghe Tinh Street, Ward 25, Binh Thanh Dist., HCMC

Tel: +84 28 3511 90 96

Nguyen Thi Huong Thu - Mobile: +84 985 277 099 - Email: thunguyen@greenviet.net

Do Huu Nhat Quang - Mobile: +84 903 613 816 - Email: quangdo@greenviet.net

Website: www.greenviet.net

Find GreenViet on:                  

facebook       linkedin